Tự làm nước hoa tại nhà

Tự làm nước hoa tại nhà

TìmNhanh! - Nước hoa là mỹ phẩm không thể thiếu đối với phần lớn phụ nữ. Họ hay xăm xoi cho mình những mùi hương lạ, ấn tượng, và nhất là “không đụng hàng”. Có một loại nước hoa chắc chắn gây nhiều bất ngờ cho phái đẹp, đó là nước hoa được chế biến từ rượu Vodka.

Vodka là nguyên liệu hoàn hảo thích hợp cho việc tự làm nước hoa ngay tại nhà. Vodka tạo nên hương thơm độc đáo cũng như có thể làm lưu lại mùi hương lâu dài không thua một loại nước hoa nổi tiếng nào. 

Dưới đây là bí quyết làm nước hoa từ rượu Vodka 
Công cụ hỗ trợ:
 
- Tấm vải nhựa
- Nước cất
- Rượu Vodka
- Ly nhỏ có vòi và có mực đo lường
- Tinh dầu
- Chai thủy tinh sẫm màu có nắp vặn chặt.
- Glycerin: rượu đa chức 

Cách làm: 

- Trải miếng vải nhựa lên trên bàn làm việc. Các chất cồn và hóa chất có thể làm hỏng bề mặt bàn, do đó đây là bước không thể bỏ qua. 

- Nhỏ 25 giọt dầu vào trong ly có mực đo lường được. Có thể dùng từ 3 loại tinh dầu khác nhau để tạo nên mùi hương độc đáo và lâu phai. Chẳng hạn như 5 giọt dầu hương gỗ trầm, 10 giọt hương cam begamot, và 10 giọt tinh dầu loại bất kỳ khác. 

- Thêm 5 giọt rượu đa chức để tạo thành nước hoa. Rượu đa chức có tác dụng làm giảm màu và giúp mùi hương lưu giữ lâu hơn. 

- Thêm 2 ly nước chưng cất và 3 muỗng rượu Vodka vào ly đo mực. Lắc đều hỗn hợp. Lúc này nên kiểm tra mùi hương để quyết định có nên thêm tinh dầu mùi hương nữa hay không? Nếu chưa đủ, thêm vài giọt tinh dầu và thử lại lần nữa. 

- Lắc đều hỗn hợp và đổ vào một cái chai có nắp vặn thật chặt. Để chai nước hoa ở nơi khô ráo, mát mẻ. Sau 12 giờ đồng hồ có thể đem ra sử dụng. 

Lưu ý: 

Trong vài trường hợp, nước hoa cò thể gây hại cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai.

Theo Cô nàng nhan sắc -

Bài đăng mới

Bài đăng cũ