Thơm lừng bánh mì nướng mật ong

Thơm lừng bánh mì nướng mật ong

Thơm lừng bánh mì nướng mật ong 1

Thơm lừng bánh mì nướng mật ong 2

Thơm lừng bánh mì nướng mật ong 3

Thơm lừng bánh mì nướng mật ong 4

Thơm lừng bánh mì nướng mật ong 5

Thơm lừng bánh mì nướng mật ong 6

Thơm lừng bánh mì nướng mật ong 7

Thơm lừng bánh mì nướng mật ong 8

Với cách làm cực kỳ đơn giản, chúng ta có thể làm bánh nướng mật ong ăn với kem vani cực ngon ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

- 1 ổ bánh mỳ đặc ruột

- 1 miếng bơ Pháp

- 1 chén mật ong

- 50g sôcôla đen

- Kem vani

- Hạnh nhân

Cách làm:


Bước 1:

Trước khi làm bánh, ta bật lò nướng hoặc lò vi sóng đến 180 độ C.

Sau đó dùng dao cắt ổ bánh mỳ thành khoanh có độ dày 5cm, tiếp theo cắt ruột bánh thành từng ô vuông nhỏ.

Bước 2:

Lấy hết ruột bánh hình vuông ra. Đun bơ tan chảy rồi phết đều lên các miếng bánh.

Sau đó xếp lại ruột bánh vào trong và đem đi nướng trong khoảng 10 phút.

Bước 3:

Khi bánh đã xém màu vàng nâu, bỏ bánh ra, rưới đều mật ong lên, cho vào lò nướng thêm 2 phút nữa là ok.

Bước 4:

Cuối cùng, đun chảy sôcôla ra để chuẩn bị rưới lên kem.

Khi ăn, đặt 1 viên kem vani lên bánh, rưới đều sôcôla đun chảy lên trên, rắc thêm hạnh nhân hoặc lạc rang giã nhỏ.

Theo - Ione

Bài đăng mới

Bài đăng cũ