Nước chấm tương đậu phộng

Nước chấm tương đậu phộng

-Các món gà nướng, chạo tôm và gỏi cuốn mà thiếu nước chấm tương đậu phộng thì mất cả ngon. Loại nước chấm này chua ngọt nhẹ nhàng, không có vị hăng nồng của tỏi hay vị mặn đậm nước mắm như các kiểu nước chấm khác. Thêm chút béo và bùi của đậu phộng làm món nước chấm này thêm đặc biệt.

Nguyên liệu: 

1 chén tương ngọt (tương ăn kèm món phở, màu đen)
¼ chén nước luộc gà
½ thìa me
1 muỗng bơ đậu phộng
1 thìa tương ớt
2 thìa đậu phộng rang, giã nhỏ
Đường 

Cách làm: 

Trộn tương ngọt, nước thịt gà, nước me và bơ đậu phộng vào nồi nhỏ, khuấy đều và đun sôi. Cho thêm đường và muối vừa ăn. 

Múc ra chén, rắc đậu phộng rang và tưới tương ớt lên trên. Tương này dùng kèm với món gỏi cuốn, chạo tôm, và nem nướng rất hấp dẫn.

(Ảnh: Sunday nite dinner)

Bài đăng mới

Bài đăng cũ